Trên thị trường bất động những lý do khiến bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh sớm bùng nổ trở lại là gì? Nhà đầu tư đang băn khoăn không biết sau thời gian ảm đạm do tác động của dịch bệnh covid 19 thì sức hút từ các dự án bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh có giảm sút không.

Bất động sản tphcm

Bất động sản ở TP.HCM sẽ sớm bùng nổ trở lại

Mới thời gian gần đây đứng trước biến động của thị trường thì Chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký văn bản gửi Bộ Xây dựng. Văn bản này được xin ý kiến về đề án phân loại đô thị phát triển thành phố và chương trình phát triển đô thị trực thuộc TP.HCM trong thời gian tới.

Theo đó ý kiến đề xuất trong văn bản, TP.HCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía đông là thành phố Thủ Đức. Thành phố này được hình thành trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để hình thành khu đô thị sáng tạo. Theo dự kiến được đưa ra thì sau khi được thành lập, thành phố Thủ Đức sẽ có khoảng 1,1 triệu dân sinh sống và làm việc được bố trí trên tổng diện tích ước chừng khoảng 211 km2.

Chính thông tin này đã có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản vốn sôi động tại khu vực phía đông thành phố. Dấu hiệu thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh bùng nổ cũng bắt nguồn từ đây.

Bất động sản tphcm

Hiện nay, theo nhìn nhận chung thì điểm nhấn lớn nhất tại khu vực này là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu vực này có diện tích khoảng 657 ha, một cái tên khá hot trên thị trường, nằm ở bờ đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1, TP.HCM.

Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch với các chức năng tổng hợp cho toàn thành phố  là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục cao cấp và trung tâm văn hóa, giải trí của thành phố. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư lớn đang phát triển dự án ở Thủ Thiêm có thể kể tên tiêu biểu như là Empire Group, CII, Đại Quang Minh, Novaland,…

Những lý do khiến bất động sản bùng nổ trở lại

Trong những năm gần đây, mọi người đều biết khu Đông TP.HCM cũng là nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ nhất. Tuyến đường huyết mạch từ cầu Sài Gòn 1 và 2, tiếp nối đến xa lộ Hà Nội mở rộng, liên kết với hầm Thủ Thiêm,  bến xe Miền Đông mới và bệnh viện Ung bướu, đại lộ Mai Chí Thọ đến tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên… đều được đầu tư bài bản.

Trong đó, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã đi vào hoạt động trong thời gian gần đây. Chính yếu tố này đã thu hút nhiều dự án bất động sản mọc lên dọc suốt chiều dài của nó.

Những dự án đang sục sôi phát triển và thu hút lượng lớn đầu tư có thể kể đến như Masteri Thảo Điền, Gateway Thảo Điền (quận 2), Vinhome Central Park, Vinhome Golden River (Bình Thạnh); Cùng với đó phân khúc trung cấp có các dự án như Lavita Charm, Lavita Garden (quận Thủ Đức), Him Lam Phú An; Saigon Gateway (quận 9). Phân khúc bình dân cúng không thiếu tại Bình Dương như Bcons Miền Đồng, The EastGate, Bcons Suối Tiên,…

Như vậy có thể thấy không chỉ gói gọn trong khu vực TP.HCM, yếu tố liên kết vùng kéo theo sự bùng nổ của thị trường bất động sản khu đông TP.HCM. Minh chứng là nó hiện đã lan rộng ra các khu vực lân cận như Biên Hoà (Đồng Nai), Dĩ An hay Thuận An (Bình Dương.

Hàng loạt dự án được đầu tư về hạ tầng mọc lên

Hạ tầng đô thị luôn là yếu tố then chốt được ví như bệ đỡ của thị trường bất động sản. Trong những năm vừa qua thành phố đã khởi công một loạt dự án hạ tầng trọng điểm. Trong những dự án mọc lên đó có nhiều dự án sẽ là chìa khóa tháo gỡ nút thắt giao thông tạo sự lưu thông nhanh tại nhiều quận, huyện.

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM, trong thời gian tới sẽ có 6 dự án hạ tầng được khởi công xây dựng. Những dự án này được đầu tư số vốn lớn lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Trong quy hoạch cụ thể đó có dự án quan trọng là xây dựng hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ được hình thành. Đây được nhấn mạnh là  công trình giải tỏa ách tắc giao thông vào những giờ cao điểm trên tuyến cửa ngõ nối khu Nam với trung tâm thành phố.

Một số dự án hạ tầng khác cũng sẽ sớm được khởi công xây dựng và nhanh chóng cho đi vào hoạt động gồm: dự án hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát, dự án trọng điểm này thuộc huyện Nhà Bè với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Nội dung về những lý do khiến bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh sớm bùng nổ trở lại đã được khái quát ở bài viết trên. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan