Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu bắc ngang qua sông Sài Gòn tại giao lộ Tôn Đức Thắng và Lê Duẩn, kết nối đại lộ vòng cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây là một trong những công trình góp phần thay đổi diện mạo của Tp.HCM.

Vào tháng 04.2022 khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 và đi vào hoạt động gánh bớt một lưu lượng giao thông cho hầm Thủ Thiêm, đồng thời góp phần tạo động lực thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội khu vực xung quanh.

Để hiểu rõ hơn về những tác động của dự án cầu Thủ Thiêm 2 lên kinh tế xã hội khu vực nói chung và giá trị BĐS nói riêng đặc biệt là dự án Thủ Thiêm Zeit River. Hãy cùng chuyên gia bất động sản Điệp Phạm cùng tìm hiểu đánh giá và tìm ra cơ hội đầu tư tiềm năng nhất xung quanh cầu Ba Son ngay nhé.

Khánh thành cầu thủ thiêm 2
Khánh thành cầu thủ thiêm 2

Ngay quận 2 đang phát triển rất nhiều dự án trọng điểm đẳng cấp với mức giá tốt kèm mang đến cơ hội lợi nhuận cực lớn. Quý khách hàng là những nhà đầu tư hay là hộ gia đình mua để an cư hãy xem ngay các dự án :

+ THỦ THIÊM ZEIT RIVER

+ ELYSIAN QUẬN 9

+ CENTRIAL ISLAND

+ GIÁ EMPIRE CITY THỦ THIÊM

Cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở đâu?

Điểm đầu của cây cầu được xây dựng ở giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (quận 1). Cây cầu này sẽ chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng và vượt qua sông Sài Gòn. Tiếp đó, nó sẽ tiếp nối với Đại Lộ Vòng Cung  ( Tuyến R1) ở trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (thuộc quận 2) và chỉ cách dự án Thủ Thiêm Zeit River 4km…

Dự án xây dựng cầu Ba Son đã được khởi công từ năm 2015, theo dự kiến cầu sẽ hoàn thành vào dịp 30/4/2018. Tuy nhiên vì lý do giải phóng mặt bằng bên phần cầu quận 1, mặt bằng nơi này do bộ quốc phòng quản lý, nên chưa thể hoàn thành đúng thời gian dự kiến ban đầu. Sau khi đi vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 2 là con đường ngắn nhất nối Thủ Thiêm với quận 1.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2
Vị trí cầu Thủ Thiêm 2

>>> Xem ngay : Có Nên Mua Thủ Thiêm Zeit River Không?

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2 như thế nào?

Sau 7 năm xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 4260 tỷ đồng, cầu Thu Thiem 2 (còn gọi là cầu Ba Son) đã được đưa vào khánh thành vào tháng 04/2022 với chiều dài 1.5km và 6 làn xe di chuyển trong đó 4 làn là dành cho oto và 2 làn là xe tổng hợp:

 • Cầu dài 1.456m
 • Phần bắc qua Sông Sài Gòn dài 885,7m
 • Thiết kế dạng dây văng bất đối xứng với trụ tháp chính cao 113m
 • Sẽ là một biểu tượng mới từ Trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tạo tiền đề thúc đẩy tiềm năng cho các dự án khu vực như Thủ Thiêm Zeit River
Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2
Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 Giúp Gì Cho Quận 1 Và Quận 2 Trong Việc Liên Kết Ùn Tắc Giao Thông?

Sau khi đi vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm quận 2 kết nối đường Vũ Tông Phan ra tuyến đường Nguyễn Hoàng tạo thêm hướng lưu thông cho người dân tại phường An Phú (TP Thủ Đức), giảm áp lực giao thông trên đường song hành Xa lộ Hà Nội và điểm quay đầu xe trước tòa nhà Cantavil trên Xa lộ Hà Nội.

Giúp các phương tiện mở thêm hướng kết nối khu trung tâm hiện hữu qua trung tâm mới – khu đô thị Thủ Thiêm, giảm ùn tắc cho đường Tôn Đức Thắng. Giải quyết một lượng lớn lưu lượng giao thông cho hầm Thủ Thiêm, giảm 14% so với trước đó – Theo báo cáo mới nhất từ Sở GTVT Tp.HCM

Phía quận 1, xe từ đường Lê Duẩn đi thẳng hướng Tôn Đức Thắng để lên cầu. Hướng từ đường Đồng Khởi, xe theo đường Tôn Đức Thắng rồi rẽ qua Võ Văn Kiệt, chui dưới dạ cầu Khánh Hội quay đầu về Tôn Đức Thắng, sau đó theo nhánh N2 lên cầu .

Phía Thủ Thiêm, xe theo đường Mai Chí Thọ, qua đường Tố Hữu đến tuyến R12 để lên cầu. Với hướng từ cầu Thủ Thiêm 1, xe chạy thằng đường Nguyễn Cơ Thạch vào đường Tố Hữu rồi rẽ vào đường R12.

>>> Xem ngay : Vị Trí Thủ Thiêm Zeit River

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 hiện tại ra sao? Đã thông xe chưa?

Tiến độ cầu Ba Son đã hoàn thành và đi vào hoạt động, dưới đây là những hình ảnh mới nhất của cầu Thủ Thiêm, mời quý khách hàng tham khảo.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất
Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất
Điểm check in sống ảo của giới trẻ ở ngay chân cầu Thủ Thiêm 2
Điểm check in sống ảo của giới trẻ ở ngay chân cầu Thủ Thiêm 2

>>>> Xem ngay : Cầu Đi Bộ Thủ Thiêm

Cầu Ba Son làm thay đổi BĐS xung quanh như thế nào?

Cơ sở hạ tầng và các khu quy hoạch đang dần hoàn thiện, cùng với đó cầu Thủ Thiêm 2 được đưa vào hoạt động như một đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của các BĐS khu vực. Theo nhận định của nhiều chuyên gia uy tín trong ngành BĐS thì giá căn hộ 2 – 3 năm trở lại đây của Thủ Thiêm đã ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội. Để thấy được sức ảnh hưởng của công trình lên kinh tế xã hội, chúng ta cùng PHÒNG KINH DOANH THỦ THIÊM ZEIT tìm hiểu kỹ hơn.

Tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi đã phát biểu: “Việc hoàn thành dự án cầu cảng Ba Son có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh TP HCM nỗ lực phục hồi kinh tế xã hội sau tác động của Covid-19″. Qua đó chúng ta có thể thấy những lợi ích, giá trị và tác động tích cực của cầu Thủ Thiêm 2 lên nền kinh tế sau đại dịch, song hành cùng với đó các BĐS khu vực trở nên “nóng” hơn bao giờ hết và thành một điểm sáng cho giới đầu tư.

Giá BĐS khu vực quanh gần cầu Ba Son trước đó như thế nào?

 • Vào năm 2014, khi chưa có chủ trương chính thức về việc xây dựng cầu Ba Son thì giá đất BĐS khu vực xung quanh chỉ dao động từ 55tr đồng/m2 đường Lê Duẩn, 53tr đồng/m2 đối với đường Tôn Đức Thắng khu vực Quận 1 và lần lượt là 6tr đồng, 11tr đồng đối với đường Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội khu vực Quận 2.

Sau khi có cầu Thủ Thiêm 2 tác động ra sao lên giá trị BĐS?

Vậy nhưng sau khi chủ trương về công trình dự án cầu Thủ Thiêm 2 công bố, giá BĐS khu vực này đã tăng “bật” tựa như một chiếc lò xo chạm ngưỡng 97.7tr đồng/m2 đường Mai Chí Thọ và 148tr đồng/m2 đường Xa Lộ Hà Nội.

Thông qua bức tranh tổng quát trên về thị trường BĐS khu vực xung quanh công trình, khách hàng có thể thấy được rõ ràng hơn về tiềm năng khu vực nói chung và các BĐS nói riêng đã hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 2 có thể kể đến như:

 • Empire City
 • Sunshine Venicia
 • Eco Smart City
 • Grand Marina Saigon
 • và Thủ Thiêm Zeit River – Dự án nằm trong lõi Thủ Thiêm – Thành phố mới

Xung quanh Cầu Thủ Thiêm 2 có gì thu hút nhà đầu tư đến đây?

Nhờ vị trí đắc địa, các tiện ích xung quanh cầu Thủ Thiêm quận 2 dường như đáp ứng được mọi mong đợi của những khách hàng khó tính nhất như:

Bãi thả diều chân cầu thủ thiêm quận 2 
Bãi thả diều chân cầu thủ thiêm quận 2
Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1
Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1
Bến Bạch Đằng
Bến Bạch Đằng

Đồng diều chân cầu Thủ Thiêm

Nhà thờ Đức Bà

Cùng các TTTM, nhà hàng, khách sạn và các khu vui chơi, giải trí khác như Vincom Đồng Khởi, Saigon Garden, Takashimaya, Diamond Plaza,.. chưa đến 10 phút

Thảo Cầm Viên
Thảo Cầm Viên

>>> Xem ngay : Tiến Độ Grand Marina Saigon

Cầu Ba Son – Cầu nối lợi nhuận Thủ Thiêm Zeit River với nhà đầu tư tương lai?

Hàng loạt các dự án bùng nổ, thị trường BĐS khu vực Thủ Thiêm và Tp.Thủ Đức trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết cùng sự tham gia của các nhà đầu tư danh tiếng trong và ngoài nước với bề dày kinh nghiệm cũng như tiềm lực mạnh mẽ

Từ những giai đoạn đầu năm 2022, các dự án ăn hộ Thủ Thiêm đã bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ, tiêu biểu là dự án căn hộ Thủ Thiêm Zeit River. Một dự án với vị trí vô cùng sáng giá nằm giữa lõi Thủ Thiêm hướng đến một cộng đồng cư dân tri thức đẳng cấp.

Không chỉ đem lại cho khách hàng không gian sống xanh giữa trung tâm thành phố, Thủ Thiêm Zeit River còn là biểu tượng cho giới thượng lưu, giúp cư dân khẳng định vị thế. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những lý do khách hàng nên đầu tư dự án Thủ Thiêm Zeit River:

Vị trí có tính liên kết vùng cao – Theo quy hoạch, quận mới Thủ Thiêm trong tương lai sẽ trở thành trung tâm kinh tế hành chính mới tiêu chuẩn quốc tế của TP.HCM

Cập nhật tiến độ xây dựng dự án đến tầng 20
Cập nhật tiến độ xây dựng dự án đến tầng 20

Các tiện ích đẳng cấp sang trọng khẳng định vị thế cư dân – Hơn 50 tiện ích đa dạng, phù hợp mọi lứa tuổi được đầu tư bởi tập đoàn GS E&C tâm huyết đầu tư và có thể nói là ” đo ni đóng giày” cho cư dân tại đây

Thiết kế Zeit River sang trọng – Dự án Zeit River Thủ Thiêm được thiết kế với mật độ xây dựng thấp và sử dụng vật liệu tự nhiên, không gian sống hiện đại, ban công rộng rãi, thoáng mát nhìn ra toàn cảnh sông Sài Gòn đầy màu sắc

Mặt bằng căn hộ Thủ Thiêm Zeit River
Mặt bằng căn hộ Thủ Thiêm Zeit

Chủ đầu tư nước ngoài uy tín – Chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Zeit River là Tập đoàn GS E&C, một trong những nhà đầu tư đa lĩnh vực lớn nhất tại Hàn Quốc. GS Engineering & Construction Corp được thành lập năm 1969 và có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Cho đến nay, sau hơn 50 năm phát triển, tên tuổi của GS E&C đã được khẳng định tại Hàn Quốc và 28 quốc gia khác, đồng thời có 31 công ty con và chi nhánh trên toàn thế giới

Dự án duy nhất tại Thủ Thiêm có cầu đi bộ trên cao – Tại sao Thủ Thiêm Zeit River lại nổi bật hơn các dự án khác của Thủ Thiêm? Ngoài những yếu tố trên, không thể không nhắc đến tiện ích 5 sao hàng đầu, đặc biệt là Sky Bridge – cây cầu trên cao dài 800m nối liền 3 lô đất. Khu đất thuộc dự án Thủ Thiêm Zeit River hoàn toàn biệt lập.

Tại khu vực cầu đi bộ, cư dân có thể tận hưởng các tiện ích cao cấp khác như: thư viện ngoài trời, khu dã ngoại, khu tiệc nướng,… với tầm nhìn ra bầu trời tuyệt đẹp. Cây cầu giúp củng cố tính biểu tượng và nâng cao giá trị của dự án trong việc tạo ra một không gian cảnh quan ngoài trời độc đáo mà chỉ những cư dân trong khu dự án mới có thể tận hưởng được.

Ứng dụng công nghệ hiện đại – Dự án Thủ Thiêm Zeit River ứng dụng công nghệ thông minh giúp cư dân trải nghiệm cuộc sống hiện đại đích thực

Đội ngũ phát triển dự án đẳng cấp
Đội ngũ phát triển dự án đẳng cấp

Giá bán Zeit River – Giá bán dự án căn hộ Zeit River Thủ Thiêm dự kiến ​​từ 5.000 – 7.000 USD / m2. Đây được coi là mức giá hợp lý so với các sản phẩm cùng phân khúc, cùng khu vực Thủ Thiêm, ví dụ:

Căn hộ The Metropole có mức giá bán trong khoảng từ 5,500 USD /m2 lúc mở bán, và hiện nay giai đoạn mới là 7,000 USD /m2

Empire City: cung cấp các căn hộ tại block thấp tầng ven sông Cove Residences mới được cho ra mắt nằm trong khoảng từ 6,800 – 7,000 USD/m2.

Dự án The Centennial của chủ đầu tư Alpha King tại Ba Son có vị trí nằm đối diện với The Riverin Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn, được chủ đầu tư đưa ra mức giá bán dự kiến trong khoảng từ 12.000 USD/m2.

Để biết thêm những lý do nên đầu tư dự án Thủ Thiêm Zeit River hoặc giải đáp các thắc mắc về dự án, vui lòng liên hệ: Em ĐIỆP PHẠM thành viên của New Real Estate

  (Dấu * là bắt buộc)  Rate this post

  Các bài viết liên quan