Trong những năm gần đây, xu hướng mua nhà ở Thủ Đức của người dân khá nhiều, do Quận Thủ Đức được đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng nhiều tuyến đường và công trình công cộng. Mặt khác, sự phát triển kinh tế – xã hội đã giúp chất lượng cuộc sống cũng như cảnh quan nơi đây ngày càng thay đổi. Đây chính là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản nơi đây phát triển. Nếu bạn đang có ý định mua nhà Quận Thủ Đức dưới 2 tỷ mới đăng thì hãy theo dõi những kinh nghiệm mà Điệp Phạm chia sẻ dưới đây.

Mua nhà thủ đức dưới 2 tỷ mới đăng
Nhà Quận Thủ Đức dưới 2 tỷ mới xây

Tìm hiểu về Quận Thủ Đức trước khi quyết định mua nhà dưới 2 tỷ

Thủ Đức là một quận ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong khu vực trung tâm kinh tế phía Nam. Quận Thủ Đức có vị trí tự nhiên thuận lợi, nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng như: Xa lộ Hà Nội, đường Xuyên Á, Quốc lộ 13,… Là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn của cả nước. chẳng hạn như: Khu Đại học Quốc gia TP.HCM, khu Đại học Nông Lâm, khu Đại học Khoa học Tự nhiên, khu Đại học Cảnh sát Nhân dân, khu Đại học An ninh Nhân dân,…

Mua nhà thủ đức dưới 2 tỷ mới đăng

Bên cạnh đó, Quận Thủ Đức còn là nơi tập trung rất nhiều cơ sở kinh tế quan trọng do trung ương và thành phố quản lý như: Cụm nhà máy điện, nhà máy xi măng Hà Tiên,… Những công trình này đã có tầm quan trọng chiến lược. giúp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Thủ Đức nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người đã quyết định mua nhà Thủ Đức dưới 2 tỷ làm nơi an cư lạc nghiệp.

Tìm hiểu các thông tin mua bán nhà Quận Thủ Đức mới đăng

Để mua nhà Quận Thủ Đức hiệu quả, bạn cần chắt lọc thông tin mua nhà. Do Thủ Đức có vị trí thuận lợi, giao thông phát triển nên lượng người đổ về đây mua nhà rất đông, chủ đầu tư dự án hay rao bán nhiều dự án. Điều này cũng khiến cò mồi xuất hiện khá nhiều, hầu hết các cò này sẽ lợi dụng lòng tin, ham mua nhà giá rẻ để đánh vào tâm lý người mua nhà. Vì vậy, trước khi mua nhà, bạn nên sàng lọc thông tin kỹ càng.

Nhà Quận Thủ Đức dưới 2 tỷ

Ngoài việc dành thời gian đi khảo sát thực tế, bạn có thể vào các sàn giao dịch bất động sản như: batdongsan.com.vn, alonhadat.vn… để tìm kiếm thông tin. Chẳng hạn, bạn muốn mua nhà tại các phường thuộc Quận Thủ Đức, bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm là hệ thống sẽ nhanh chóng trả về kết quả tìm kiếm nhanh nhất, giúp quá trình mua nhà của bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện,…

Bình tĩnh, không vội vàng

Kinh nghiệm mua nhà quan trọng là bạn không được nóng vội, tránh mua nhà theo cảm tính. Khi mua nhà, hãy tính toán kỹ lưỡng, xác định cho mình mục tiêu mua nhà phù hợp nhất. Khi có thời gian tính toán sẽ có những phương án mua nhà hợp lý hơn.

Đừng mua nhà quận Thủ Đức mới đăng khi thị trường đang nóng

Dù bạn mua nhà để ở, mua nhà để kinh doanh, mua nhà ở hay căn hộ chung cư thì tuyệt đối tránh mua nhà khi thị trường nhà đất đang nóng. Bởi vào thời điểm thị trường nhà đất nóng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người bán và hậu quả của việc này là giá sẽ bị đẩy lên cao. Nếu mua nhà vào thời điểm này rất dễ bị lỗ.

Xem giấy tờ hợp pháp của căn nhà

Trước khi mua nhà bạn cần tìm hiểu về tính pháp lý của căn nhà đó. Xem liệu ngôi nhà có nằm trong kế hoạch của quận hoặc thành phố hay không. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chính quyền địa phương, hoặc khảo sát qua những người dân sống xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu thông tin sổ đỏ xem có đúng với thực tế mà bạn xem về diện tích căn nhà hay không.

Chất lượng của ngôi nhà

Dù mua nhà Quận Thủ Đức dưới 2 tỷ hay mua nhà dưới 1 tỷ thì bạn cũng phải hết sức lưu ý trong khâu kiểm tra chất lượng căn nhà. Không nên vì quá tham lam mà mua những ngôi nhà kém chất lượng, vì khi mua về bạn sẽ phải tốn thêm một số tiền để sửa chữa.

Mua nhà thủ đức dưới 2 tỷ mới đăng
TP Thủ Đức đang phát triển nên khó mua nhà Thủ Đức dưới 2 tỷ

Ngoài ra, bạn không nên mua nhà trong hẻm quá nhỏ vì sẽ rất bất tiện khi di chuyển. Trong trường hợp mua nhà khi tài chính quá eo hẹp, bạn nên chọn những căn nhà dành cho người thu nhập thấp. Hiện nay, có rất nhiều dự án nhà thu nhập thấp, cùng với chính sách hỗ trợ vay vốn của chính phủ.

Tìm kiếm sự hỗ trợ của một nhà môi giới bất động sản uy tín

Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc về việc mua nhà, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của một đại lý bất động sản. Họ là những người nắm rõ thông tin mua bán nhà Thủ Đức dưới 2 tỷ, và tình hình bất động sản tại từng thời điểm. Do đó, họ sẽ giúp bạn tìm được ngôi nhà ưng ý.

Thị trường mua bán nhà Quận Thủ Đức dưới 2 tỷ đồng

Thủ Đức vẫn là khu vực có tốc độ giao dịch bất động sản ở phân khúc nhà phố khá sôi động so với nhiều quận khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên nhân là do quận này được thành lập và từ đó nguồn cung cũng như giá bán nhà phố có không tăng quá cao mà vẫn phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm nhà ở tại khu đô thị lớn nhất cả nước.

Mua bán nhà Quận Thủ Đức dưới 2 tỷ mới đăng đang là từ khóa có lượng tìm kiếm rất lớn theo thống kê từ trang tìm kiếm Google.com, chính vì nhu cầu cao nên lượng tin rao bán nội dung này cũng nhiều không kém. Tuy nhiên, khách hàng cần sàng lọc thông tin trước khi liên hệ để tránh những rủi ro không mong muốn.

Mua nhà thủ đức dưới 2 tỷ mới đăng
Thông tin tìm kiếm mua nhà Thủ Đức dưới 2 tỷ mới đăng

Hiện giá nhà đất tại Thủ Đức cũng liên tục tăng trong 3 năm trở lại đây, nhà giá 2 tỷ ở thời điểm 2019 hầu như rất ít, đa phần là nhà khá nhỏ, nằm sâu giữa thành phố. Những con ngõ chỉ rộng vừa đủ 2 xe máy, môi trường sống xung quanh chưa thực sự ấn tượng.

Bán nhà Thủ Đức dưới 2 tỷ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro về pháp lý, đặc biệt là vấn đề sổ sách. Thông thường, với mức giá này, nhà sẽ có sổ chung, trên cùng một mảnh đất có thể xây dựng 2 căn nhà và đứng tên đồng sở hữu, khi mua bán cần có sự đồng ý của cả 2 chủ sở hữu nên có thể có một số rủi ro không chắc chắn. Một số căn nhà với giá này chỉ có tờ khai 99 hoặc giấy mua bán viết tay ghi rõ nguồn gốc đất, vì thực tế thửa đất đó chưa được nhà nước công nhận sổ hồng chính chủ.

Một điểm mà bạn cũng cần chú ý khi mua bán là hiện nay thị trường mua bán sổ hồng giả rất tinh vi nên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng và xác định chính chủ, chính xác tuyệt đối căn nhà trước khi tiến hành mua bán tài sản giá trị này.

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm mua nhà Thủ Đức dưới 2 tỷ mới đăng chuẩn nhất. Mong rằng qua những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích để có cách mua nhà tại Thủ Đức hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chúc Quý khách luôn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan