Chúng ta đã không còn xa lạ với từ studio – nơi được sử dụng để chụp ảnh, quay phim. Tuy nhiên khái niệm và đặc điểm của phòng studio thì không phải ai cũng biết. Vậy thì phòng studio là gì và nó có ưu, nhược điểm gì so với phòng trọ truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị và hữu ích này trong bài viết dưới đây nhé!

Phòng Studio là gì

Tìm hiểu phòng Studio là gì?

Phòng studio có nguồn gốc từ các nước phương Tây và được biết đến với nhiều tên gọi khác. Chẳng hạn như Bachelor, Studio Apartment  và Efficiency. Loại hình phòng studio này sẽ được thiết kế theo không gian chung và thường có diện tích từ 25 đến 65 m2. Có thể khẳng định đây là loại hình nhà cho thuê chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.

Tuy nhiên, phòng studio lại có tốc độ phổ biến nhanh và được rất nhiều người ưa chuộng. So với các phòng trọ truyền thống thì phòng studio có tính ưu việt hơn rất nhiều. Do đó, studio rất được giới trẻ đặc biệt là những người độc thân hoặc học sinh, sinh viên ưa chuộng.

Theo khái niệm của bất động sản thì phòng studio là gì? Nó được hiểu là những căn hộ không có sự phân chia rõ ràng đối với các khu vực khác nhau trong không gian sinh sống. Có thể hiểu giữa các khu vực phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ sẽ không có vách ngăn. Nhờ đó chúng ta có thể nhìn bao quát hết tất cả các khu vực khi bước vào căn studio. Ngoài ra, thiết kế này cũng sẽ giúp không gian trở nên thống nhất và rộng rãi hơn.

Ưu điểm của phòng Studio là gì?

So với loại hình phòng trọ truyền thống thì ưu điểm của phòng studio là gì? Phòng studio được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc mở và có sự thống nhất. Do đó phong cách thiết kế này đã giúp studio có những ưu điểm nhất định. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tạo ra không gian sinh hoạt chung cho tất cả các hoạt động

Thiết kế mở của phòng studio đã tạo ra không gian chung cho tất cả các hoạt động sinh hoạt từ ngủ, nghỉ, ăn và làm việc. Đặc biệt, thiết kế này sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc đi lại và tìm kiếm đồ vật.

Tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt, mua sắm và lắp đặt thiết bị

Chi phí để mua và thuê phòng studio sẽ rất phù hợp với những người có thu nhập tầm trung. Bởi hầu hết các phòng studio đều được bán hoặc cho thuê với chi phí khá thấp nên phù hợp với những đối tượng này.

Phòng Studio là gì

Với phòng studio, bạn không cần phải mua sắm và lắp đặt nhiều bóng điện, máy điều hòa, quạt,… cho nhiều phòng. Bởi bạn chỉ cần mua sắm và lắp đặt từ 1 – 2 thiết bị để sử dụng cho mọi khu vực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, mua sắm và lắp đặt thiết bị. Do đó, có thể thấy phòng studio chính là một giải phóng giúp bạn tiết kiệm tối đa năng lượng điện và chi phí.

Xu hướng đầu tư phòng Studio là gì?

Việc khai thác phòng studio đã trở nên được quan tâm nhiều ở thị trường Việt Nam hiện nay. Các bạn có thể tìm thấy khá nhiều các căn hộ studio ở thị trường sôi động như TP.HCM hay Hà Nội. Các chủ đầu tư hầu hết sử dụng căn hộ studio cho mục đích kinh doanh  cho thuê. Căn hộ studio cũng có mức thanh khoản cao do khả năng quy đổi cao.

Các nhà đầu tư bất động sản dự đoán rằng mô hình studio là mô hình đầu tư có tiềm năng. Trong dài hạn, các chủ sở hữu có thể cho thuê hoặc tăng giá bán.

Phòng Studio là gì

Lý do cho việc phát triển xu hướng đầu tư này là nguồn cầu thị trường đang tăng. Nhu cầu sinh sống và làm việc hiện nay đang là nhu cầu thiết yếu. Đặc biệt ở các thành phố lớn, nhu cầu thuê căn hộ studio càng tăng mạnh mẽ. Đây chắc chắn là thị trường đầy màu mỡ và tiềm năng cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Lời khuyên khi đầu tư vào phòng Studio là gì?

Theo dự đoán, căn hộ studio là loại hình bất động sản có doanh thu cao. Phòng studio có thể đáp ứng được đa dạng các đối tượng khách hàng. Vì thế các nhà kinh doanh bất động sản nên cân nhắc về xu hướng đầu tư này. Dưới đây là 1 vài lời khuyên khi đầu tư loại hình bất động sản này.

Cải tạo theo xu hướng

Phòng studio nổi tiếng bởi sự tiện ích và hiện đại trong sinh sống và làm việc. Nếu bạn muốn kinh doanh căn hộ sinh lời, bạn không nên bỏ qua bước cải tạo. Các không gian phòng có thể được cân nhắc thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng. Khi cải tạo phòng, các chủ sở hữu sẽ tận dụng được tối đa lợi thế của căn hộ. Lợi nhuận của việc đầu tư bất động sản cũng phụ thuộc vào quá trình cải tạo căn hộ.

Đầu tư vào các dự án uy tín

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực khá rủi ro với nhiều nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Nhiều nhà đầu tư vẫn có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình đầu tư và kinh doanh căn hộ. Hiện nay các mô hình studio đang được xây dựng bởi các đơn vị uy tín. Các bạn nên tìm hiểu kỹ càng và chính xác trước khi đầu tư vào mô hình này.

Một lời khuyên cho các nhà đầu tư là mua căn studio trong quá trình xây dựng. Sau khi căn hộ được hoàn thiện, đây là thời điểm để bạn bán với giá cao hơn. Đây được gọi là thuật ngữ “lướt sóng” trong đầu tư bất động sản.

Những thông tin giải đáp phòng studio là gì và ưu điểm của nó đã được chia sẻ trong bài viết. Hy vọng những thông tin thú vị này sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đặc biệt là giúp bạn lựa chọn được phòng studio phù hợp có thiết kế phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn sẽ có được một quyết định đầu tư hiệu quả và hợp lý với mô hình này.

5/5 - (11 bình chọn)

Các bài viết liên quan