Masterise Homes đã phát triển dự án The Global City với tầm nhìn sẽ trở thành một khu sánh ngang tầm với khu vực Nguyễn Huệ – Lê Lợi trong vòng 4 năm tới. Dự án được đầu tư và phát triển mạnh vào lối kiến trúc, cảnh quan cũng như hệ thống tiện ích của khu đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

The Global City sẽ sánh ngang với Nguyễn Huệ - Lê Lợi trong tương lai
Phối cảnh dự án The Global City An Phú Quận 2

Dự án The Global City “downtown” thứ 2 của thành phố

Đã từ lâu Thành phố Hồ Chí Minh nắm giữ vị trí trung tâm kinh tế tài chính, văn hóa và du lịch của cả nước. Dự án thu hút quy mô dân số vô cùng lớn, mỗi năm dự án thu hút một lượng lớn khách hàng trong và ngoài nước ghé tham quan và lưu trú. Hiện nay, Nguyễn Huệ – Lê Lợi là khu vực downtown của thành phố, đồng thời là sự lựa chọn hàng đầu với hàng loạt các dịch vụ giải trí, mua sắm và ẩm thực của đại đa khách hàng. Nơi đây đã dần trở thành một điểm vui chơi nhộn nhịp, tấp nập và sầm uất và là biểu tượng cho sức sống, sự phồn vinh của thành phố.

Nhà phố tại dự án The Global City An Phú – Quận 2

Gần đây, trên thị trường bất động sản vừa có sự xuất hiện của đại đô thị với tên gọi The Global City tọa lạc ngay phường An Phú, Thủ Đức và được phát triển với kỳ vọng trở thành khu “downtown” thứ 2 của thành phố. Dự án được phát triển trên quỹ đất rộng khoảng 117,4 ha và sẽ hoàn thành trong vòng 48 tháng, dự án The Global City tạo được nhiều sức hút mạnh mẽ và mang trong mình những nét sôi động, nhộn nhịp, sầm uất tương tự với khu vực Nguyễn Huệ – Lê Lợi nhưng lại được quy hoạch một cách bài bản, thiết kế xứng tầm Quốc tế cùng với công nghệ hiện đại và tiên tiến. 

The Global City mang đến làn sóng mới

Nguyễn Huệ – Lê Lợi bắt đầu hình thành vào giai đoạn Pháp thuộc của Sài Gòn với bề dày lịch sử lên đến hơn một thế kỷ. Đến nay, khu vực này được tập trung hàng loạt các khách hạng, nhà hàng, cà phê, các cửa hàng thời trang cao cấp, đồng thời tuyến phố đi bộ cũng được đưa vào hoạt động chỉ vài năm gần đây. Là vị trí lõi trung tâm của Quận 1, khu vực là nơi đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch vui chơi giải trí vào mỗi một dịp lễ Tết.

The Global City sẽ sánh ngang với Nguyễn Huệ - Lê Lợi trong tương lai
Khu Nguyễn Huệ – Lê Lợi tại trung tâm Quận 1

Tuy vậy sau khi đi qua nhiều thập kỷ phát triển và đô thị hóa, khu vực downtown Nguyễn Huệ – Lê Lợi của TPHCM dường như đã cạn kiệt quỹ đất để mở rộng hoạt động thương mại, du lịch hay mở rộng cơ sở hạ tầng giao thông để có thể tiếp đón được lượng du khách ngày càng tăng cao. Vào mỗi dịp lễ Tết trong năm, khu vực cũng xảy ra tình trạng quá tải du khách dẫn đến hiện trạng ùn tắc và thiếu gửi xe và chỗ đậu xe nghiêm trọng.

Nhiều tòa nhà nằm trên tuyến đường Nguyễn Huệ, tuy có nét kiến trúc Pháp cổ kính nhưng sau thời gian hoạt động khu vực đang dần xuống cấp và chưa thể tháo dỡ chỉnh trang. Quy mô và quy hoạch của khu downtown này không còn đủ để đáp ứng cho sự phát triển vượt bậc của thành phố, đặt ra nhiều nhu cầu về một downtown mới xứng tầm.

Nhìn sang kế hoạch quy hoạch của những nước láng giềng, mô hình phát triển khu đô thị đa trung tâm không còn xa lạ. Như Singapore, trong khoảng 10 năm trở lại đây là quá trình dịch chuyển từ khu downtown cũ – Orchard Road, đến khu vực downtown mới – Marina Bay. Ngày nay, tuy Orchard Road vẫn còn giữ được sự nhộn nhịp và sầm uất của khu vực trung tâm nhưng tại Marina Bay mới là điểm đến hàng đầu của các hoạt động kinh tế và văn hóa sôi động nhất của đảo quốc sư tử.

Khu nhạc nước Vịnh Tình Yêu tại khu đô thị The Global City

Tầm nhìn của nhà đầu tư bất động sản hạng sang Masterise Homes khi phát triển khu đô thị The Global City cũng chính là tạo ra “kỳ tích” tương tự khu Marina Bay. Với những nét tương đồng về vị trí ven mặt nước, The Global City An Phú tận dụng được tối đa ưu điểm này và đã tiến hành quy hoạch thêm hệ một thống kênh đào nhân tạo với tổng chiều dài lên đến 2km mang tên “Vịnh Tình yêu”, trong đó tích hợp khu nhạc nước này có quy mô hàng đầu Đông Nam Á. 

Bao quanh khu nhạc nước Vịnh Tình Yêu là công viên cây xanh rộng lớn, mang lại khung cảnh nên thơ và thu hút một lượng đông đảo du khách đến vui chơi cũng thưởng lãm mỗi dịp cuối tuần. Theo Masterise Homes, toàn bộ cảnh quan và tiện ích công cộng tại dự án đang được ưu tiên thi công để có thể hoàn thiện trong quý 1-2023, mang lại sức sống cho toàn đại đô thị. Đồng thời, The Global City sẽ là dự án mang làn sóng mới trên thị trường bất động sản.

Rate this post

Các bài viết liên quan