Là một dự án tọa lạc tại Phường Phước Long A, Quận 9, Metro Star nhanh chóng được nhiều người mua nhà chú ý tới bởi bối cảnh khan hiếm căn hộ tại TP.HCM. Đây quả thực là một dự án tiềm năng trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, liệu quyết định đầu tư vào dự án Metro Star Quận 9 có phải một quyết định liều lĩnh không? Còn rất nhiều điều chúng ta còn chưa biết về dự án này để có thể đánh giá một cách toàn diện. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về dự án này nhé.

Metro star quận 9
Ưu đãi dự án căn hộ Metro Star Quận 9

Vị trí của Metro Star Quận 9 có gì đặc biệt?

Để có thể đánh giá được đây có phải một dự án đáng đầu tư hay không thì chúng ta cần nghiên cứu vị trí tọa lạc của dự án này:

Về cơ bản, dự án căn hộ Metro Star nằm trên đường Xa Lộ Hà Nội, Phường Phước Long A, Quận 9. Vị trí này khá gần với tuyến Metro số 10 Bến Thành – An Sương sẽ được xây dựng trong tương lai không xa. Nên nếu nhìn theo tiềm năng sinh lời thì đây quả thực là một vị trí không thể tốt hơn.

Metro star quận 9
Vị trí dự án căn hộ Metro Star Quận 9

Ngoài ra, đây cũng là vị trí tập trung các lộ tuyến giao thông chính của Khu Đông khi di chuyển vào trung tâm thành phố. Do đó, nếu bạn là cư dân ở đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các trung tâm Quận 1, Quận 2 hoặc những khu vực trung tâm khác của thành phố cũng như các tỉnh lân cận( Đồng Nai, Bình Dương,…)

Thiết kế của các căn hộ trông ra sao?

Thiết kế của căn hộ sẽ thể hiện mức độ đầu tư cũng như những đối tượng khách hàng mà nhà đầu tư hướng tới cho dự án. Ngoài ra, chỉ những căn hộ đặc sắc mới có thể thu hút người mua, tạo tiền đề cho tiềm năng phát triển ở tương lai.

Nhìn chung thì các căn hộ Metro Star Quận 9 đều có phong cách khá hiện đại và thoáng đãng. Căn phòng được thiết kế không gian mở cùng những đường nét tinh tế theo cấu trúc ngôi sao 3 cánh. Dường như đây là thiết kế hướng tới đối tượng những đôi vợ chồng trẻ.

Metro star quận 9
Thiết kế dự án căn hộ Metro Star Quận 9

Hơn thế nữa, dự án này cũng tập trung đem đến không gian xanh cho cư dân nên hầu như mỗi căn hộ sẽ được lắp đặt những chậu hoa, cây cảnh, tạo cảm giác hòa nhập với thiên nhiên xanh mát.

Những tiện ích đi kèm của dự án

Đương nhiên rồi, tiện ích là đặc quyền giúp nâng cao trải nghiệm, chất lượng sống của cư dân. Chính vì vậy, thông qua các tiện ích chúng ta có thể đánh giá liệu nhà đầu tư có chỉn chu trong dự án hay không,

Thực tế, dự án căn hộ Metro Star Quận 9 đem đến cho cư dân một hệ sinh thái với hơn 100+ tiện ích đa dạng, tiện lợi ngay trong phạm vi dự án. Chúng ta phải kể đến những tiện ích nổi bật như: 7 kỳ quan Singapore, Sky Bridge, hồ bơi, vườn rau sạch, trung tâm mua sắm,…

Metro star quận 9
Hồ bơi dự án căn hộ Metro Star Quận 9

Có thể nói, những tiện ích này đã bao phủ mọi nhu cầu thiết yếu của mọi người từ ăn uống, thư giãn, giải trí cho đến sức khỏe. Nhờ đó mà môi trường sống ở đây trở nên năng động, nhộn nhịp và thoải mái.

Chi phí để sở hữu căn hộ Metro Star Quận 2

Chi phí là một trong những tiêu chí bạn không thể bỏ qua khi quyết định đầu tư vào một dự án. Bạn sẽ phải cân nhắc giữa khả năng chi trả của bản thân cũng như tìm hiểu giá cả thị trường để lựa chọn một cách chính xác.

Nhìn chung thì những dự án căn hộ Metro Star Quận 9 được bán với mức giá khoảng 34 triệu cho mỗi 1 mét vuông. Hay nói cách khác, mỗi căn hộ với 2 phòng ngủ sẽ có mức giá giao động trong khoảng 1,7 tỷ đến 2,1 tỷ. Thậm chí những căn 3 phòng ngủ có thể lên tới 2,6 tỷ.

Tiện ích dự án căn hộ Metro Star Quận 9

Đó là các  mức giá tương đương với nhiều dự án khác cùng khu vực nên nhìn chung là khá hợp lý, không có cách biệt quá lớn về giá cả so với thị trường. Cụ thể, chúng ta có thể so sánh với các dự án lân cận sau: Saigon Gateway ( 32 triệu/m2), Him Lam Phú An (31 triệu/m2),… Ngoài ra thì người mua còn được hỗ trợ với chính sách thanh toán kéo dài đến 2 năm.

Đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện pháp lý Metro Star Quận 9

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ thi công ngày đêm để sớm bàn giao cửa hàng và căn hộ vào năm 2022, dự án căn hộ Metro Star cũng đã đạt được một số bước pháp lý quan trọng. Đây là những nền tảng vững chắc để Metro Star hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút lớn tại Thành phố Thủ Đức cũng như khu đông Tp.HCM.

Công ty Ngôi Sao Metro của Tập đoàn CT Group không chỉ quyết liệt chống chọi với dịch bệnh mà còn là điểm sáng của cộng đồng doanh nghiệp khi đang tái thiết kinh tế sau khi TP Thủ Đức đóng cửa. Từ đầu tháng 10 năm 2021, công trường Metro Star lại được tiếp tục hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của Apave – một công ty giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp.

Theo đại diện Metro Star, chủ đầu tư luôn coi trọng pháp lý của dự án căn hộ Metro Star Quận 9 đã có những bước tiến mới, hoàn thành mọi thắc mắc của cơ quan chức năng và khách hàng liên quan đến khu vực dự án.

Cụ thể, ngày 25/7/2005, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Công trình Công chính được Ban Chỉ đạo 80 của Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ thực hiện dự án này.

Dự án được cấp phép xây dựng từ năm 2008 và hoàn thành phần móng năm 2017. Theo quy trình xử lý được nhà nước phê duyệt theo Quyết định 3246 / QĐ-UBND ngày 02/07/2015 của UBND TP.HCM, dự án được bao gồm bằng giá trị doanh nghiệp để ghi nhận, và ngay sau đó đã tổ chức đấu giá bán cổ phần rộng rãi cho người dân và công ty thông qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Căn cứ Quyết định số 5268 / QĐ-UBND ngày 07 tháng 10 năm 2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc chuyển nhượng dự án giữa hai công ty tư nhân nhưng việc này đảm bảo tuân thủ các quy định sau: Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Như kế hoạch; đã có giấy phép xây dựng, đã được nghiệm thu hoàn công phần móng.

Việc chuyển nhượng các căn hộ tại dự án phải được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể là trên 3 tờ báo liên tiếp trước khi chuyển nhượng 15 ngày và không có khiếu nại.

Ngày nay, luật đất đai là tối quan trọng, dự án Metro Star cũng đã thực hiện nghĩa vụ tài chính trên mặt bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Số CT80499 gửi cho người đứng đầu dự án căn hộ Metro Star vào ngày 15 tháng 6 năm 2020.

Ngoài ra, dự án còn được UBND TP.HCM chấp thuận quy hoạch nhà ở tại văn bản số 1757 / QĐ-UBND ngày 8/5/2019, trong đó có 1.468 căn hộ tại dự án căn hộ Metro Star Quận 9; Sở Công Thương cũng đã phê duyệt mẫu hợp đồng tại văn bản 7234 / TB-SCT ngày 24/12/2020.

Thông báo mới nhất có số 218 / TB-VP ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng nêu rõ, các dự án được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai có số lượng nhà ở trong dự án liên quan theo quy định sau. tiêu chí: các mục tiêu kế hoạch và các nghĩa vụ tài chính đã được đáp ứng.

Nhận tiền đặt trước là một hợp đồng theo nghĩa của Bộ luật Dân sự. Mới đây, các sở, ngành liên quan cũng đã báo cáo quá trình rà soát, cân đối đất đai lên UBND TP.HCM.

Metro Star Quận 9 cũng là một điểm tuyệt vời trong việc phục hồi kinh tế. Sau thời gian dài bị phong tỏa và xa cách, những ngày cuối năm, khuôn viên dự án căn hộ Metro Star nhộn nhịp, khẩn trương, nhộn nhịp và tấp nập.

Hiện dự án đã hoàn thành 100% hàng nghìn cọc khoan nhồi bổ sung và sẽ hoàn thành toàn bộ phần móng gia cố và một phần hầm B2 vào khoảng ngày 18/12/2021, hướng tới hoàn thành hầm B2 vào cuối tháng 12/2021; hoàn thành việc đóng nắp hầm vào tháng cuối 1/2022 để sớm bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2023 trước khi hoàn thành và đưa vào vận hành tuyến metro đầu tiên, hứa hẹn sẽ có sức hút lớn đối với nhà đầu tư và người dân.

Kết luận

Dự án căn hộ Metro Star Quận 9 quả thực là một dự án rất tiềm năng đối với nhiều người mua. Không chỉ có vị trí địa thế đắc địa mà còn sở hữu những căn hộ với thiết kế sang chảnh, hiện đại. Môi trường sống hòa vào thiên nhiên với không gian xanh. Những tiện ích hấp dẫn dành cho cư dân thuộc mọi thế hệ. Bên cạnh đó, chi phí để sở hữu một căn hộ của dự án này cũng hợp lý, không quá chênh lệch so với thị trường. Đây không nghi ngờ gì chính là một trong những dự án đáng để đầu tư nhất.

Pháp lý dự án căn hộ Metro Star Quận 9

Mình hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu được sâu hơn về dự án này cũng như quyết định xem có nên đầu tư vào Metro Star Quận 9 hay không. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những dự án tiềm năng khác thì hãy đón đọc những bài viết khác từ mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan