Rượu ngâm gỗ sồi mang đến hương vị thơm, ngon riêng biệt, không chỉ thế nó còn là một thứ rượu thượng hạng đúng nghĩa. Tuy nhiên, để đạt được hương vị đặc trưng ấy thì rượu ngâm thùng gỗ sồi cần thời gian bao lâu để tất cả các hương chất trong thùng gỗ sồi ngấm và hòa quyện vào rượu. 

Rượu ngâm gỗ sồi bao nhiêu độ là ngon? Chắc chắn đây là câu hỏi hỏi thắc mắc của rất nhiều người sử dụng thùng gỗ sồi chưa biết. Hôm nay, Thủ thiêm Zeit sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Ngâm rượu gỗ sồi bao nhiêu độ là ngon
Ngâm rượu gỗ sồi bao nhiêu độ là ngon

Giới thiệu đôi nét về thùng gỗ sồi ngâm rượu 

Thùng gỗ sồi ngâm rượu được bắt nguồn từ Châu Âu, nó được biết đến rộng rãi nhờ vào các thuỷ thủ. Chính họ đã mang những thùng rượu quanh thế giới để làm các công việc khác nhau như cất quần áo, tích trữ lương thực, để vàng…hoặc cũng có thể là cất rượu. Thùng rượu được biết đến nhiều nhất chính là để ngâm rượu. Những giọt rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi rất đặc biệt, hương vị thơm ngon đậm đà, có mùi hương vani đặc trưng, hương khói, vị bánh mì nướng…

Không phải loại gỗ nào cũng có thể làm thùng rượu gỗ sồi bởi loại gỗ được chọn phải là loại gỗ có mùi hương. Chính hương thơm từ gỗ sồi đã giúp cho rượu trở nên nổi tiếng hơn. Những loại gỗ sồi thích hợp để tạo nên thùng rượu gỗ sồi đó là gỗ sồi đỏ, gỗ sồi đá, gỗ sồi trắng.

Gỗ sồi có rất nhiều các công dụng khác nhau, ngoài công dụng để làm thùng ngâm ủ rượu thì nó còn có thể sử dụng để trưng bày, decor căn nhà, nhà hàng, quầy bar, hầm rượu…Nếu để trong phòng, thùng gỗ sồi có thể tỏa hương thơm đi khắp mọi ngóc ngách trong căn nhà, mang đến cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn.

Những ưu điểm khi ngâm rượu thùng gỗ sồi
Những ưu điểm khi ngâm rượu thùng gỗ sồi

Những ưu điểm tuyệt vời của thùng gỗ sồi khi ngâm rượu

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Mang giá trị thẩm mỹ cao: sở hữu vân gỗ đẹp, màu gỗ tự nhiên không cần sơn, khi đặt thùng gỗ sồi trong nhà sẽ giúp tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho căn phòng của bạn.
  • Không bị cong vênh, mối mọt: gỗ sồi là một dòng gỗ tốt, có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt cho nên bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề thùng gỗ sồi bị ẩm mốc, mối mọt. 
  • Mang mùi thơm của gỗ tự nhiên: gỗ sồi có một mùi thơm rất đặc biệt, nhẹ nhàng mà không phải dòng gỗ nào cũng có được.
  • Giúp giữ trọn vẹn hương vị của rượu: ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi có khả năng giữ trọn vẹn mùi hương đậm đà của rượu. Đặc biệt nó trường tồn với thời gian, nếu rượu càng ngâm lâu sẽ càng ngon, và nếu ngâm trong thùng gỗ sồi thì có thể ngâm được trong thời gian rất dài. Có nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, những thùng gỗ sồi có thể sử dụng ngâm rượu lên đến cả trăm năm.
Rượu ngâm gỗ sồi bao nhiêu độ?
Rượu ngâm gỗ sồi bao nhiêu độ?

Rượu ngâm gỗ sồi bao nhiêu độ là đạt chuẩn?

Đối với những thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu Nga thì loại rượu cũng cần phải chú ý đến. Nếu như chúng ta đổ mấy loại rượu không rõ nguồn gốc sẽ làm hỏng đi mẻ rượu ấy. Không chỉ thế, nó còn có nguy cơ làm hỏng thùng rất cao bởi độ chua của rượu đã ngấm vào trong thùng, sẽ rất khó khắc phục cho những mẻ rượu tiếp theo.

Sau khi đổ rượu vào trong thùng, rượu sẽ từ từ ngấm dần vào trong từng thớ gỗ, và từ đó tiết ra một chất giúp cho rượu có mùi hương đặc trưng, giống như mùi vani và chất đó chính là andehit.

Bạn cần phải lựa chọn rượu ở những đơn vị uy tín, chất lượng tốt, rượu càng nặng sẽ càng tốt. Bởi nếu như bạn ngâm các loại rượu nhẹ có nồng độ chưa đến 40 độ sẽ khiến cho rượu bị chua, mất đi hết những chất dinh dưỡng có trong rượu. Không chỉ thế, những chất độc hại còn gây nên đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nếu như bạn sử dụng.

Vậy rượu ngâm gỗ sồi bao nhiêu độ? Dựa theo kinh nghiệm của thùng gỗ sồi nhập khẩu OAK thì quý khách hàng nên ngâm ủ các loại rượu có nồng độ cồn từ 45 độ trở nên là hợp lý. Điều này không phải tự chúng tôi bịa đặt ra mà dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ngâm ủ rượu mà chúng tôi đúc kết lại, Bởi nếu bạn sử dụng rượu trong thùng gỗ sồi có mùi hương vani đậm đà, mang màu sắc chuẩn rượu Whisky thì sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Tìm hiểu ngay : Mua nhà phố quận 2 là lựa chọn lý tưởng để an cư lạc nghiệp

Thùng gỗ sồi có thể ngâm được mấy lần rượu?

  • Do đặc tính gỗ sồi là dòng gỗ quý hiếm, có độ bền rất cao cho nên khi sử dụng thùng gỗ sồi bạn có thể sử dụng từ 15-20 năm, thậm chí là lâu hơn.
  • Thùng gỗ sồi sau khi ngâm ủ rượu xong thì bạn vẫn có thể tái chế sử dụng ngâm rượu bình thường cho những lần ngâm tiếp theo. Quá trình ngâm ủ rượu vẫn như cũ, nhưng thời gian ngâm sẽ dài hơn so với lần đầu. Và đây cũng chính là điều bạn cần phải lưu ý, bởi càng về sau thì chất gỗ của nó sẽ giảm dần.
  • Với mỗi một thùng gỗ sồi có thể sử dụng ngâm tối đa 5 lần. Và từ sau 5 lần trở đi thì những tinh chất trong gỗ sồi sẽ không còn nữa, khiến cho thùng không còn tác dụng trong quá trình ngâm ủ rượu. Và khi đó bạn chỉ nên giữ lại thùng để đựng rượu thành phẩm hoặc sử dụng để trang trí cho tủ rượu của mình.
  • Chia sẻ cách bảo quản thùng gỗ sồi trong quá trình ngâm ủ rượu tốt nhất
  • Trong thời gian ngâm ủ rượu, bạn cần chú ý nên đặt thùng gỗ sồi ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời cũng như hạn chế tiếp xúc với nước mưa. 
  • Vị trí thích hợp nhất để bạn đặt thùng rượu gỗ sồi đó chính là ở gầm cầu thang hoặc trong hầm rượu.
  • Ngoài ra, nhiệt độ để ngâm ủ rượu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ngâm ủ rượu. Nhiệt độ lý tưởng để chúng ta tiến hành ngâm ủ rượu là từ 20-25 độ C trong điều kiện độ ẩm từ 70-86%. Đây chính là điều kiện lý tưởng để quá trình chưng cất rượu diễn ra tốt nhất, đạt hiệu quả cao.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc rượu ngâm gỗ sồi bao nhiêu độ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thùng gỗ sồi nhập khẩu chính hãng thì hãy đến ngay với thùng gỗ sồi OAK chính là địa chỉ lý tưởng để bạn dừng chân và lựa chọn.

Rate this post

Các bài viết liên quan