Nhiều người đam mê du lịch muốn đến Phan Thiết đang băn khoăn không biết “Phan Thiết có sân bay không?” Và việc di chuyển vào thành phố có thuận tiện không? Bất động sản tại đây sẽ tăng giá như thế nào khi sân bay Phan Thiết hoàn thành? Nhiều vấn đề nảy sinh.

Bài viết dưới đây ĐIỆP PHẠM cùng các chuyên gia sẽ giai đáp thắc mắc về vị trí, quy hoạch, tiến độ và một số thông tin liên quan đến dự án sân bay Phan Thiết . Mong rằng sau bài chia sẻ của chúng tôi, quý bạn đọc sẽ không còn thắc mắc nào về vấn này nữa nhé!

Phan thiết có sân bay không

Quý khách hàng và nhà đầu tư đang quan tâm đến quy hoạch hãy xem ngay dự án đang thu hút nhất căn hộ trung tâm với số lượng căn giới hạn kèm theo đó là chính sách thanh toán cực kỳ tốt, quý khách hàng hãy xem ngay tại : ZEIT THỦ THIÊM

Thành phố Phan Thiết có sân bay không?

Phan Thiết là nơi đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Do đó, nhu cầu du lịch tại đây cũng ngày càng tăng cao. Thay vì di chuyển đến đây bằng tàu hỏa, ô tô, nhiều người muốn tìm kiếm sân bay Phan Thiết để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Phan Thiết đã có sân bay, nhưng chưa đi vào hoạt động. Dự án này được ký quyết định phê duyệt năm 2013, được khởi công năm 2015 và đang tích cực xây dựng đến năm 2030. Dự án này có tên là cảng hàng không Phan Thiết, hoạt động cho mục đích dân dụng và quân sự, thuộc cấp 4E.

Bộ Quốc phòng đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm 2022. Dự kiến, sân bay này sẽ sớm đi vào hoạt động với nhiều trang thiết bị để sẵn sàng đón các vị khách du lịch trong và ngoài nước.

Phan thiết có sân bay không

>>> Xem ngay : Khách sạn Movenpick Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết nằm ở đâu?

Sân bay này thuộc xã Thiện Nghiệp của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Tổng vốn đầu tư dự kiến ​​10.000 tỷ đồng. Theo báo cáo, số vốn này do nhà đầu tư BOT là Công ty cổ phần Rạng Đông huy động, sử dụng vào mục đích khai thác dân dụng và Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm cấp quân khu.

Với diện tích lên đến 542 ha, chia 145 ha cho mục đích dân dụng và quân sự sử dụng 150 ha, chia sẻ 247 ha. Có thể thấy, sân bay Phan Thiết hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng, mang đến nhiều trải nghiệm cho khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không tại thành phố này.

Quy hoạch và tiến độ sân bay Phan Thiết ra sao?

Phan Thiết có sân bay không? Quy hoạch ra sao? Tất nhiên là có sân bay, về đề nghị phê duyệt bản đồ quy hoạch, tiến độ dự án, thời gian khai thác đưa vào kinh doanh đã được cấp có thẩm quyền ký quyết định. Thông tin bao gồm:

Bản đồ quy hoạch sân bay

Hiện sân bay đã có một số thay đổi, điều chỉnh từ 4C lên 4E để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Do đó, đường cất hạ cánh cũng tăng lên, từ 2.400 lên 3.050m. Mặt đường rộng 23m, dải phân cách lăn bánh rộng 43,5m. Do đó, có thể mở rộng sân đỗ cho 4 máy bay mã C và 2 máy bay mã E.

Sân bay được chia thành 3 khu, hoạt động cho cả dân dụng và quân sự. Diện tích nhà ga tăng từ 5.000 lên 19.200 m2. Theo tính toán, chúng có thể đạt công suất chạm ngưỡng 2 triệu lượt khách/năm.

>>> Xem thêm : Sân golf PGA Phan Thiết

Tiến độ dự án sân bay

Để khẳng định câu trả lời có đúng hẹn hay không, Bình Thuận đang nỗ lực triển khai các dự án, hội nghị xúc tiến đầu tư. Đồng thời, nhiều dự án chiến lược cũng được xây dựng và làm mới để đưa nơi đây trở thành khu du lịch trọng điểm, đứng đầu là Mũi Né. Ngoài ra, công nghệ và năng lượng sạch, nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cũng là những mục tiêu mà khu vực này đang hướng tới.

UBND tỉnh Bình Thuận thông báo hoàn thành các thủ tục đầu tư từ năm 2019, khởi công xây dựng từ năm 2021-2022 và tích cực triển khai hoàn thành vào năm 2023.

Để có được kết quả trên, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các chủ đầu tư đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, gửi lấy ý kiến ​​các bộ, ngành Trung ương để nhanh chóng thẩm định, phê duyệt và sẵn sàng thực hiện để có hướng đi tiếp theo. Dựa trên đánh giá về tiến độ triển khai, có thể dự đoán rằng sân bay sẽ đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến.

Phan thiết có sân bay không

>>> Xem ngay : SENTURIA AN PHÚ QUẬN 2

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến sân bay Phan Thiết

Ngoài vấn đề Phan Thiết có sân bay không, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Dưới đây là tóm tắt các câu hỏi thường gặp nhất. Đó là:

Sân bay có xa trung tâm thành phố không?

Để di chuyển từ sân bay về thành phố, bạn chỉ cần đi thêm 10 km (khoảng 20 phút). Ngoài ra, từ các khu vực lân cận đến sân bay này tương đối ngắn, ví dụ như chỉ mất 30 phút để bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm này.

Việc xây dựng sân bay này chi tiết như thế nào?

Cụ thể chia thành hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Xây dựng trên 360 ha khai thác đường băng 2.400m, nhà ga 5.000 m2.
  • Giai đoạn 2: Xây dựng và mở rộng tuyến dự phòng, nhưng dự thảo này chưa được công bố chi tiết.

Sân bay Phan Thiết có khai thác đường bay quốc tế không?

Sân bay Phan Thiết không chỉ phục vụ quân sự, dân dụng mà sau khi đưa vào khai thác còn phục vụ quốc tế. Vì vậy, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể đến đây rất thuận tiện và trải nghiệm địa điểm du lịch mới nổi tại Việt Nam.

+ Giá Bán Senturia An Phú

+ Có Nên Mua Căn Hộ Zeit River Thủ Thiêm Không?

+ Cầu Đi Bộ Thủ Thiêm

Trên đây là giải đáp thắc mắc Phan Thiết có sân bay không. Có thể thấy, với sự nỗ lực của tỉnh Bình Thuận và các cơ quan ban ngành, sân bay này sẽ sớm đi vào hoạt động, mang lại thêm một giải pháp giao thông cho những ai muốn đến vùng đất này du lịch.

5/5 - (14 bình chọn)

Các bài viết liên quan