Cầu Thủ Thiêm 4 là cây cầu nối Thành phố Thủ Đức (quận 2) và quận 7, đây là một trong những công trình cơ sở hạ tầng rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố nói chung.  

Tổng mức đầu tư cho việc xây dựng cầu ước tính khoảng 5.200 tỷ đồng và với kỳ vọng sau khi hoàn thành, công trình này có thể giúp giảm bớt sự ùn tắc giao thông từ khu Nam TP.HCM về trung tâm, đồng thời giúp khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển nhanh và mạnh hơn.

Vậy cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu? Quy hoạch thiết kế ra sao? Tiến độ dự án Cầu Thủ Thiêm 4 xây dựng chưa? Hãy cùng chuyên gia bất động sản Điệp Phạm giải đáp và tìm ra cơ hội đầu tư tiềm năng xung quanh cầu trong bài viết dưới đây.

Hiện Thủ Thiêm Zeit đang mở bán giai đoạn tiếp theo với số lượng căn hộ cực giới hạn kèm theo đó là chính sách thanh toán cực kỳ tốt, quý khách hàng và nhà đầu tư đang quan tâm đầu tư hãy xem ngay dự án tại : THỦ THIÊM ZEIT RIVER

Cùng với đó quý khách hàng đang quan tâm đến căn hộ trung tâm thành phố hãy xem ngay một trong 2 dự án căn hộ đang được bàn giao nổi bật nhất 2023 tại :

+ DELASOL QUẬN 4

+ EMPIRE CITY THỦ THIÊM

VỊ TRÍ XÂY CẦU THỦ THIÊM 4 Ở ĐÂU?

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng kết nối khu Đông và khu Nam Sài Gòn, cụ thể là quận 2 – quận 7. Cầu sẽ được bắt đầu xây dựng từ giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối với đường Lưu Trọng Lư. Cầu tiếp tục cắt ngang qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn rồi nối với khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4. 

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu?
Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu?

Google Search : Cầu Thủ Thiêm 4, Cau Thu Thiem 4, 4 Cây Cầu Thủ Thiêm, Xây Cầu Thủ Thiêm 4, Dự Án Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Khi Nào Xây Dựng, Cầu Thủ Thiêm 4 Khi Nào Khởi Công, Vị Trí Cầu Thủ Thiêm 4, 4 Cầu Thủ Thiêm, Xây Dựng Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 2 3 4, Du An Cau Thu Thiem 4, Khoi Cong Cau Thu Thiem 4, Cầu Thủ Thiêm 4 2022, Đấu Thầu Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Khi Nào Hoàn Thành, Khi Nao Xay Cau Thu Thiem 4, Vi Tri Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Khởi Công, Cầu Thủ Thiêm 4 Khởi Công 2023, Tiến Độ Cầu Thủ Thiêm 4, Vị Trí Cầu Thủ Thiêm 4, Phát Đạt Xây Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Vnexpress

QUY HOẠCH CẦU THỦ THIÊM 4 TỪ 2023 – 2030 NHƯ THẾ NÀO?

Theo kế hoạch quy hoạch tổng chiều dài cầu là gần 2,2km, rộng 28m, thiết kế gồm 6 làn xe và 2 lề lộ hành. Tuổi thọ thiết kế là 100 năm, chịu được động đất cập 7 và vận tốc thiết kế là 60km/h. Theo quy hoạch, cây cầu này dẽ được xây từ đường Nguyễn Cơ Trạch (TP Thủ Đức) bắc qua sông Sài Gòn nối với khu vực đường Lưu Trọng Lư (quận 7)

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4
Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4

Là cây cầu kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với khu Nam Sài Gòn, thiết kế của cầu phải là một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, hài hòa với cảnh quan đô thị  và văn hóa Việt Nam với điểm nhấn là sông Sài Gòn.

TIẾN ĐỘ CẦU THỦ THIÊM 4 MỚI NHẤT 2023?

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được khởi công xây dựng trong năm , theo hình thức B0T (xây dựng – kinh doanh –  chuyển giao). Công trình dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2024 – 2028. Theo đó, Sở GTVT yêu cầu bổ sung các phương án kỹ thuật và tổ chức giao thông phía quận 7, phạm vi giải phóng mặt bằng (phạm vi ảnh hưởng đến cảng Tân Thuận khi triển khai xây dựng cầu).

Hiện tại đã tiến hành di dời một số cảng về cảng Nhà Bè. Chi phí xây dựng cầu Thủ Thiêm bốn sẽ tốn rất nhiều chi phí nên được kiến nghị xây dựng với tĩnh không chỉ 10m nhằm giảm tối đa chi phí. Chính điều này đã ảnh hưởng lớn đến các cảng đang hoạt động trên sông Sài Gòn. Thời gian gần đây, UBND TP.HCM đã đưa kế hoạch điều chỉnh về quy hoạch cảng và di dời một số cảng đến cảng Hiệp Phước, trong đó có cảng Tân Thuận với tổng chi phí lên đến 3.500 tỷ đồng.

>> Xem ngay :  Tiến độ Delasol quận 4

CẦU THỦ THIÊM 4 MANG ĐẾN LỢI ÍCH GÌ CHO BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC

Giảm áp lực giao thông lên khu trung tâm

Sau khi hoàn thành, Cầu Thủ Thiêm bốn sẽ giảm áp lực giao thông cho khu trung tâm TP.HCM. Luồng xe từ Nam Sài Gòn tới Quận 1 hoặc ngược lại sẽ được giảm bởi sự chia sẻ lượng xe cộ đi thẳng từ Nam Sài Gòn qua khu đô thị Thủ Thiêm.

 Tuyến đường Nguyễn Tất Thành chỉ dài hơn 2 km, nhưng mật độ giao thông lại rất cao vì đây là con đường ngắn nhất để vào trung tâm thành phố và cũng kết nối với Khu chế xuất Tân Thuận Quận 7, dẫn đến tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trong giờ cao điểm, gây phiền toái cho người dân. Cầu Thủ Thiêm tư sẽ giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trên đường Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng là một điểm kẹt xe “nổi tiếng” tại TP.HCM. Hầm chui đã được khởi công và hoàn thành vào năm 2022, kết hợp với Cầu Thủ Thiêm trong tương lai sẽ giúp cho giao thông khu vực thông thoáng hơn.

>>>> Xem ngay : The Sholi Bình Tân

Rút ngắn thời gian di chuyển

Xây dựng cầu Thủ Thiêm giúp giảm thời gian di chuyển từ Quận 7 sang Quận 2 xuống còn dưới 5 phút, so với việc không có cầu là hơn 7 km và mất từ 15 phút trở lên. Điều này mang lại nhiều lợi ích kinh tế như phát triển, tiết kiệm nhiên liệu và công sức con người, cũng như bảo vệ môi trường. Nói cách khác, việc nâng cấp hạ tầng và giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm là cách hiệu quả để phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia

Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối về trung tâm dễ dàng nhất
Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối về trung tâm dễ dàng nhất

Hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối khu đô thị Thủ Thiêm

Là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống giao thông kết nối khu đô thị Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ thúc đẩy sự trỗi dậy mạnh mẽ của bán đảo Thủ Thiêm, đưa nơi này thành trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính như mong muốn của thành phố.

>>> Tìm hiểu liền : Tiến độ Metropole Thủ Thiêm

Đòn bẩy cho bất động sản khu vực

Sau những chủ trương về cầu Thủ Thiêm 2, Cầu Thủ Thiêm 3 đều đưa giá trị bất động sản nhảy vọt lên thì dự kiến giá bất động sản khu vực sẽ tăng cao hơn nữa khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành. Các dự án đã và đang hưởng lợi từ việc xây dựng các cầu Thủ Thiêm có thể kể đến như:

Google Search :  Khoi Cong Cau Thu Thiem 4, Cầu Thủ Thiêm 4 2022, Đấu Thầu Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Khi Nào Hoàn Thành, Khi Nao Xay Cau Thu Thiem 4, Vi Tri Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Khởi Công, Cầu Thủ Thiêm 4 Khởi Công 2023, Tiến Độ Cầu Thủ Thiêm 4, Vị Trí Cầu Thủ Thiêm 4, Phát Đạt Xây Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Vnexpress, Cầu Thủ Thiêm 4, Cau Thu Thiem 4, 4 Cây Cầu Thủ Thiêm, Xây Cầu Thủ Thiêm 4, Dự Án Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 4 Khi Nào Xây Dựng, Cầu Thủ Thiêm 4 Khi Nào Khởi Công, Vị Trí Cầu Thủ Thiêm 4, 4 Cầu Thủ Thiêm, Xây Dựng Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Thủ Thiêm 2 3 4, Du An Cau Thu Thiem 4

CĂN HỘ ZEIT RIVER THỦ THIÊM HƯỞNG LỢI GÌ TỪ CẦU THỦ THIÊM 4?

Các dự án bất động sản trong khu vực Thủ Thiêm – Thủ Đức đang phát triển sôi nổi với sự tham gia của các nhà đầu tư danh tiếng trong và ngoài nước. Đáng chủ ý là dự án căn hộ Thủ Thiêm Zeit River đã tăng trưởng từ 2022 với vị trí vàng ngay giữa lòng Thủ Thiêm.

Thủ Thiêm Zeit Quận 2
Thủ Thiêm Zeit Quận 2

Dự án không chỉ mang đến không gian sống xanh giữa trung tâm thành phố mà còn mang phong cách sống thượng lưu, khẳng định đẳng cấp của dân cư. Vì vậy, việc đầu tư vào dự án Thủ Thiêm Zeit là lựa chọ sáng giá cho khách hàng. Và một vài lý do cho thấy dự án này xứng đáng với sự quan tâm của quý khách và các nhà đầu tư bất động sản:

  • Vị trí có tính liên kết vùng vô cùng thuận lợi. Theo như quy hoạch thành phố cũng như cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành thì giá trị của dự án sẽ tăng rất cao.
Vị trí căn hộ Thủ Thiêm Zeit River thủ đức
Vị trí Thủ Thiêm Zeit River
  • Với hơn 50 tiện ích đẳng cấp, sang trọng, đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi được đầu tư chỉnh chu từ tập đoàn GS E&C.
  • Dự án được thiết kế với mật độ xây dựng thấp và sử dụng vật liệu tự nhiên, tạo một không gian sống hiện đại nhưng vẫn gần gũi thiên nhiên có hướng nhìn ra toàn cảnh sông Sài Gòn rộng lớn.
  • Chủ đầu tư là tập đoàn GS E&C – là một trong những nhà đầu tư đa lĩnh vực lớn nhất tại Hàn Quốc và tên tuổi được khẳng định trên 28 quốc gia.
  • Giá bán căn hộ Thủ Thiêm Zeit River dự kiến từ 5.000- 7.000 USD/m2. Đây là mức giá được xem là hợp lý so với các sản phẩm cùng phân khác, cùng khu vực. Quý  khách hàng quan tâm tham khảo giá tại : GIÁ BÁN THỦ THIÊM ZEIT RIVER

Bài viết trên là những thông tin mới nhất về cầu Thủ Thiêm 4 được chuyên gia bất động sản Điệp Phạm nghiên cứu và cập nhật. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan